Sản phẩm ép nhựa bị cháy do khí gas từ nhựa

Nguyên nhân sản phẩm bị cháy khét – khuyết liệu

Trong quá trình bơm đầy nhựa vào lòng khuôn, dòng chảy của nhựa sẽ lấp đầy và chiếm chổ các khoảng trống trên đường đi của nhựa như cuống phun, runner, lòng khuôn… Áp suất do dòng chảy nhựa tạo ra sẽ dồn nén lượng không khí có sẵn ở trong lòng khuôn về vị trí điền đầy cuối cùng. Lượng không khí này nếu không có chổ thoát ra nó sẽ tạo ra một áp suất ngược trở lại làm cho nhựa không thể nào điền đầy được hoàn toàn gây nên hiện tượng khuyết liệu, thiếu liệu.

Ngoài ra, quá trình nén khí diễn ra trong một khoảng thời gian rất ngắn, khoảng 0.2-0.4 giây, nhựa nóng chảy với nhiệt độ cao cộng với thời gian nén nhanh sẽ làm cho khối không khí bị nén nóng lên đột ngột vượt quá nhiệt độ đốt của nhựa dẫn đến đốt cháy các bề mặt nhựa tiếp xúc với nó gây ra hiện tượng cháy khét.

Cách khắc phục hiện tượng khuyết liệu – cháy khét

Có rất nhiều phương pháp để có thể khắc phục được hoàn toàn hoặc giảm bớt một phần tình trạng thiếu liệu – cháy khét. Dưới đây mình sẽ nêu ra một số phương pháp để bạn đọc tiện tham khảo từ đó đưa ra phương áp phù hợp.

  • Thêm thoát khí tại vị trí bị cháy khét – khuyết liệu: Xác định được vị trí vị khuyết liệu, cháy khét rồi thì việc ta cần làm là thông khí cho vị trí đó tốt nhất có thể. Cách làm phổ biến vẫn là chia linh kiện tại vị trí đó ra thành 2 phần hoặc nhiều hơn để không khí có thể thoát ra được giữa khe hở lắp ráp linh kiện. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ để lại dấu vết trên bề mặt sản phẩm là các đường chia linh kiện nên sẽ không áp dụng được trong trường hợp yêu cầu mặt sản phẩm liền lạc, đồng nhất.

  • Giảm tốc độ phun: Đây cũng là một cách ta nên thử nếu sản phẩm bị khuyết liệu. Tốc độ phun chậm lại đồng nghĩa với việc áp suất tăng lên từ từ đủ thời gian cho không khí thoát ra ngoài. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho các khuyết liệu nhẹ mà thôi.
  • Thay đổi độ dày thành sản phẩm: Thành sản phẩm quá mỏng thì việc điền đầy càng khó khăn hơn. Tăng thành dày lên nếu có thể.
  • Thay đổi vị trí, kích cở cổng bơm: Vị trí cổng bơm ảnh hưởng lớn đến vị trí điền đầy cuối cùng. Nếu thay đổi vị trí cổng bơm ta có thể đẩy được vị trí khuyết liệu sang một vị trí mới. Nếu vị trí mới đó thoát khí tốt hơn thì vấn đề sẽ được giải quyết.
  • Tăng thoát khí mặt phân khuôn: Nếu như đã thử hết các mà không được thì bạn có thể sử dụng cách tăng thêm thoát khí mặt phân khuôn. Đôi khi, mặt phân khuôn được gia công quá kín để phòng tránh ba vớ. Về cơ bản việc này là tốt nhưng đôi khi khuôn kín quá dễ bị ém khí. Nếu đươc, bạn hãy mở thoát khí mặt phân khuôn ở các vị trí có thể như dọc thep đường runner chẳng hạn. Hãy suy nghĩ rằng bạn càng tạo điều kiện tốt nhất cho không khí thoát ra trong quá trình điền đầy thì hiện tượng cháy khét, khuyết liệu sẽ giảm đi rất nhiều. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng mà đi các đường thoát khí quá sâu sẽ làm nhựa dễ bị xì ra ngoài. Chiểu sâu đối với thoát khí runner vào khoảng 0.02mm – 0.05mm và đối với mặt phân khuôn đi qua sản phẩm là 0.002 mm – 0.01 (tùy từng loại nhựa)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *